Món Thịt vịt chiên sốt me thơm phức, chua chua, ngọt ngọt sẽ là món ăn khoái khẩu cho cả nhà. Các bạn hãy nhanh tay thêm ngay món này vào thực đơn món ăn hàng ngày cho cả gia đình nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Thịt vịt: 500 gr
- Cốt me: 50 ml
- Hành khô: 1 củ
- Cà chua: 1 quả
- Dầu ăn
- Gia vị: đường, tiêu xay, bột nghệ, muối
Thịt vịt chiên sốt me
CÁCH LÀM
- Me các bạn chọn loại me cục, lấy ra khoảng 30 gr, ngâm với nước nóng, bóp nhuyễn, bỏ hạt rồi loạc lấy nước cốt.
- Thịt vịt rửa sạch, ướp với chút muối, tiêu, để 15 phút cho ngấm.
- Cà chua thái hạt lựu.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô, sau đó vớt hành ra, cho thịt vịt vào rán chín. Khi vịt chín vàng đều 2 mặt các bạn vớt ra, để ráo dầu.
- Đổ bớt dầu ăn ra, cho cà chua và xào, sau đó cho nước cốt me, nêm chút muối và đường cho vừa khẩu vị.
- Tiếp đó các bạn cho tiếp thịt vịt vừa chiên vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được.
- Gắp Thịt vịt chiên sốt me ra đĩa, giội nước sốt trong chảo lên và thưởng thức.
0 coment�rios:
Post a Comment