Món ăn hứa hẹn đem đến những trải nghiệm mới lạ cho những người sành ăn, thích tìm tòi, khám phá những món ăn mới.
» Vịt om hành tây
NGUYÊN LIỆU
- Đùi vịt: 500 gr- Cà ri đỏ: 25 gr
- Sữa tươi: 200 ml
- Nước cốt dừa: 200 gr
- Cà chua bi: 50 gr
- Khoai môn: 1 củ vừa
- Cà rốt: 2 củ
- Vải: 5 qua
- Hạt điều: 20 gr
- Húng quế: 5 gr
- Lá chanh: 5 gr
- Ớt sừng: 3 quả
- Dầu ăn
- Gia vị: 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm.
- Cơm, trứng luộc ăn kèm
- Gia vị ướp thịt vịt: 10 gr sả băm, 10 gr tỏi băm, 20 gr nghệ băm, 20 gr gừng băm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước mắm.
Cà ri vịt quay
CÁCH LÀM
- Đùi vịt các bạn mua về rửa sạch, thấm khô.- Trộn đều 10 gr sả băm, 10 gr tỏi băm, 20 gr nghệ băm, 20 gr gừng băm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước mắm rồi ướp với vịt, vào đảo đều cho thấm, rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 giờ. Sau đó các bạn lấy thịt ra khỏi tủ, để bớt lạnh.
- Cà chua bi rửa sạch.
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông.
- Cà rốt rửa sạch, cắt khoanh tròn.
- Vải thiều bỏ vỏ, bỏ hạt.
- Lá chanh, húng quế rửa sạch, thái chỉ.
- Ớt rửa sạch, thái lát.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, cho vịt vào áp chảo vàng đều hai mặt. Sau đó các cho vào lò nướng 20 phút cho thịt vừa chín tới có da vàng nâu và giòn. Lấy vịt ra cắt miếng vừa ăn.
- Cho sữa tươi, đường, nước mắm, cà ri đỏ, dầu ăn vào nồi, bắc lên bếp khuấy đều. Đến khi nước sôi các bạn cho khoai môn, cà rốt vào, đợi sôi trở lại thì hạ lửa, đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại.
- Khi nước sánh lại các bạn cho thịt vịt vào nồi cùng với cà chua, lá chanh, lá húng quế, vải thiều, hạt điều, ớt, đun khoảng 15 phút. Tiếp đó thêm nước cốt dừa vào, đợi cho cà ri sôi lại rồi tắt bếp.
- Múc cà ri ra đĩa sâu lòng, ăn kèm với cơm trắng và trứng luộc.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cà ri vịt quay !
0 coment�rios:
Post a Comment