Vịt kho chuối xanh

Vịt kho chuối xanh với vị béo từ thịt vịt chín mềm kết hợp với vị bùi của chuối quyện trong hương vị thơm nức từ các gia vị làm bữa cơm gia đình thêm đậm đà, ấm cúng.

» Cà ri vịt quay

NGUYÊN LIỆU

- Thịt vịt: 600 gr
- Chuối xanh: 3 trái
- Gừng cắt lát: 15 gr
- Hành lá: 2 cọng
- Rau mùi: 1 cọng
- Ớt hiểm đập dập: 3 trái
- Hành tím đập dập: 5 củ
- Tỏi đập dập: 5 tép 
- Gia vị: Đường, muối, tiêu; dầu ăn, nước mắm, dầu điều; giấm gạo lên men; hạt nêm; bột ngọt.

Vịt kho chuối xanh
Vịt kho chuối xanh

CÁCH LÀM

- Vịt mua về các bạn rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp  vịt với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, và 1/2 thìa tiêu để ngấm.

- Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch cắt khúc 2 cm.

- Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc ngắn 4 cm rồi chẻ làm làm tư, sa đó ngâm vào tô nước có pha ít muối và giấm để không bị đen.

- Thắng 2 thìa đường với 2 thìa dầu ăn cho vàng, cho hành tím, tỏi và gừng vào phi thơm. Tiếp đó các bạn cho vịt vào xào kĩ, thêm 1 thìa dầu điều, đảo đều. 

- Tiếp đó các bạn thêm vào 250 ml nước, ớt hiểm, nấu sôi. Kho vịt với lửa nhỏ trong khoảng 15 phút, cho chuối xanh vào. Thỉnh thoảng các bạn kiểm tra, nếu nước cạn thì châm thêm nước cho gia vị thấm đều, cuối cùng cho thêm hành lá cắt khúc. Tắt lửa.

- Cho vịt kho chuối xanh ra dĩa, trang trí với hành ngò và thêm ít tiêu lên mặt cho thơm

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Vịt kho chuối xanh !

0 coment�rios:

Post a Comment