Mực rang muối ngoài giòn, trong mềm, vị đậm, dùng làm món nhắm với bia rất hợp. Mời các bạn cùng thao khảo cách làm dưới đây nhé!
» Mực chiên bơ tỏi
» Mực trứng nướng muối ớt
» Mực chiên bơ tỏi
» Mực trứng nướng muối ớt
NGUYÊN LIỆU
- Mực tươi: 300 gr
- Muối rang: 2 thìa cà phê
- Hạt tiêu: 1/2 thìa
- Bột mỳ: 30 gr
- Bột ngô: 30 gr
- Hành lá: 1 ít
- Dầu ăn
Mực rang muối
CÁCH LÀM
- Mực để làm món rang muối các bạn có thể chọn mực nang hoặc mực ống đều được.
- Mực mua về các bạn lột bỏ da, ruột, bỏ mắt và mỏ, rửa thật sạch (cẩn thận thì có thể tẩy qua chút rượu gừng).
- Đối với mực ống các bạn thái khoanh theo chiều dài, mực nang thì khứa mắt võng rồi thái miếng vừa ăn.
- Trộn bột mỳ với bột ngô và hạt tiêu, muối rang (muối rang làm sẵn dùng dần bao gồm đỗ xanh, gạo nếp, gạo tẻ, muối được rang lên xay nhỏ. Bạn nào chưa biết thì có thể tham khảo: Cách làm muối rang cho các món rang muối).
- Cho mực vào bát bột, rồi trộn đều lên.
- Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, đun sôi rồi cho mực vào chiên đến khi vàng, giòn.
- Vớt mực rang muối ra, để ráo dầu rồi xếp lên đĩa, ăn kèm với tương ớt.
Chúc các bạn ngon miệng với Mực rang muối !
0 coment�rios:
Post a Comment