Gà om cay

Lại lạnh rồi, thời tiết thế này làm nồi gà om cay thì ngon phải biết !

Gà om cay với vị ngọt của gà, hương thơm của gừng, ớt, tỏi sẽ làm cho ai nấy đều cảm thấy thích thú, ngon miệng.

» Lẩu gà nấu mẻ

NGUYÊN LIỆU

– Gà: 1/2 con
– Hành tây: 1 củ
– Hành tím: 3 củ
– Tỏi: 5 tép
– Gừng: 1 mẩu
– Hành lá: 20 gr
– Ớt khô: 3 quả
– Nước luộc gà: 200 ml
– Gia vị ướp: rượu gạo, xì dầu, dầu mè, đường,

Gà om cay
Gà om cay

CÁCH LÀM

- Gà mua về các bạn rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Tiếp đó ướp thịt gà với 15 ml rượu gạo; 15 ml xì dầu; 5 ml dầu mè, để trong 20 phút cho ngấm.

- Hành tây bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn.

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

- Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Ớt khô thái nhỏ.

- Bắc chảo dầu nóng, cho tỏi, gừng, hành tím, ớt vào phi thơm rồi cho hành tây vào xào mềm. Tiếp theo cho thịt gà đã ướp vào xào săn.

- Chuẩn bị nồi kho (nếu có nồi đất càng tốt), cho gà vào, cho nước luộc gà xâm xấp mặt gà. Khi nấu sôi thì vặn nhỏ lửa. Đun riu riu 10 - 15 phút cho gà chín hẳn, nước quánh lại. 

- Nêm nếm lại vừa cho miệng, đun tiếp vài phút rồi tắt bếp. 

- Trút gà om cay ra đĩa, ăn nóng cùng với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Gà om cay !

0 coment�rios:

Post a Comment