» Canh mướp đắng nhồi thịt
NGUYÊN LIỆU
- Sườn non: 400 gr- Măng chua: 200 gr
- Cà chua: 1 - 2 quả
- Hành lá: 20 gr
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm
Canh sườn non nấu măng chua
CÁCH LÀM
- Sườn non mua về các bạn chặt khúc vừa ăn, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ.- Tiếp đó các bạn rửa sườn lại cho thật sạch. Cho sườn vào nồi thêm vào một ít muối, đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.
- Măng chua rửa qua nước cho thật sạch, cắt khúc ngắn, để ráo nước.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, phi thơm.
- Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đun nóng, cho hành vào phi thơm, cho cà chua vào xào chín. Cho măng chua vào xào cùng, nêm vào một ít muối, đường, đun khoảng 5 - 7 phút.
- Cho tiếp sườn non vào đảo thêm một lúc rồi cho phần nước hầm vào nồi, đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.
- Múc canh sườn nấu măng chua ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm hoặc bún.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Canh sườn nấu măng chua !
0 coment�rios:
Post a Comment