Lẩu đầu cá hồi

Bên cạnh nướng, wasabi thì, nấu lẩu cũng là một món ngon từ cá hồi. Lẩu đầu cá hồi chua cay rất hợp với những hôm mát trời hoặc se lạnh

» Lẩu kim chi Hàn Quốc
» Lẩu bò Hàn Quốc
» Bò nướng kiểu Hàn

NGUYÊN LIỆU 

- Đầu cá hồi: 500 gr
- Me cục: 30 gr 
- Sả: 2 củ 
- Tỏi: 3 tép
- Ớt xay: 1/2 thìa cà phê 
- Bún tươi
- Dầu ăn
- Rau ăn kèm: cà chua, bông bí, măng chua, rau muống, rau ôm, lá giang, rau nhút, ngò gai, hoa chuối, bông súng. Bạn cần chuẩn bị thêm: 

Lẩu đầu cá hồi
Lẩu đầu cá hồi

CÁCH LÀM

- Đầu cá hồi chặt miếng lớn, rửa sạch, tẩy qua rượu gừng cho bớt tanh, sau đó đem chiên sơn. 

- Lấy ít nước ấm bỏ vào me, bóp nhẹ, để me lắng và lọc lấy nước trong. 

- Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

- Sả đập dập băm nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Các loại rau ăn kèm lẩu nhặt rửa sạch, để ráo nước.

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm sả và tỏi cho ớt băm (có thể thêm dầu điều cho màu đẹp). Tiếp đó các bạn cho cà chua và lá giang vào xào.

- Thêm vào khoảng 1,5 lít nước, đun sôi (nếu có nước dùng từ xương lợn hoặc xương gà thì càng ngon).

- Nêm 1 thìa hạt nêm + 2 thìa đường + 1/2 thìa nước mắm, từ từ cho nước me đến khi đạt độ chua vừa ý. Lẩu đẩu cá hồi là lẩu chua cay vì thế các bạn nêm lại cho vừa chua - cay - ngọt, ớt thì tùy vào khả năng ăn cay.

- Khi ăn các bạn cho đầu cá và nước lẩu sang nồi chuyên dùng, bày các loại rau và bún ra đĩa, thêm nước mắm mặn và ớt tươi thái lát để chấm rau.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Lẩu đầu cá hồi !

0 coment�rios:

Post a Comment