Canh đậu hũ nấu tôm

Canh đậu phụ nấu tôm là món canh ngon, có vị ngọt mát tự nhiên và rất vừa miệng. 

Đậu phụ mềm mịn, tôm ngọt thơm, dậy hương vị đặc trưng và giữ được độ chắc ngọt nhờ được xào sơ trước khi nấu.

» Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
» Cà tím cuộn nấm đậu sốt cà chua
» Đậu hũ non hấp tôm

NGUYÊN LIỆU

- Đậu phụ: 2 bìa
- Tôm bóc nõn: 100 gr
- Cà chua: 100 gr
- Hành lá: 20 gr
- Gia vị: /2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa bột ngọt + 1 thìa cà phê đường

Canh đậu hũ nấu tôm
Canh đậu hũ nấu tôm

CÁCH LÀM

- Đậu phụ các bạn cắt miếng vừa ăn.

- Tôm chần qua nước sôi rồi bóc vỏ, bỏ chỉ đen dọc sống lưng.

- Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ, để riêng phần cọng trắng.

- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phần cọng hành trằng vào phi thơm, rồi cho cà chua vào đảo.

- Tiếp đó các bạn cho tôm vào xào săn.

- Đổ khoảng 1 tô nước vào trong nồi (nếu dùng nước xương thì canh càng ngọt), đun sôi, nêm 1/2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa bột ngọt + 1 thìa cà phê đường.

- Khi nước sôi các bạn cho đậu, đợi sôi trở lại thì hạ bớt lửa, đun thêm khoảng 2 phút rồi cho hành lá, tắt bếp.

- Múc Canh đậu hũ nấu tôm ra tô, ăn cùng với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng với Canh đậu hũ nấu tôm !

0 coment�rios:

Post a Comment