Đậu hũ non hấp tôm là món ăn đầy màu sắc: vàng của đậu hũ trứng, xanh của hành, đỏ cam của cà rốt, tôm tươi... vị mềm ngọt, thấm nước sốt.
Món này thường ăn nóng. Trong những ngày thu sang đông như thế này hãy cùng làm Đậu hũ non hấp tôm để cả nhà cùng thưởng thức các bạn nhé.
» Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
» Cà tím cuộn nấm đậu sốt cà chua
» Đậu phụ sốt nấm cay
» Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
» Cà tím cuộn nấm đậu sốt cà chua
» Đậu phụ sốt nấm cay
NGUYÊN LIỆU
- Đậu hũ non: 2 túi- Hành lá: 3 nhánh
- Tôm tươi: 200 gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành khô: 4 củ
- Gừng tươi: 1 mẩu nhỏ
- Dầu ăn: 3 thìa
- Bột ngô: 1 ít
- Gia vị: 1 thìa canh xì dầu loại nhạt, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 chút rượu trắng, vài giọt dầu vừng.
Đậu hũ non hấp tôm
CÁCH LÀM
- Đậu hũ các bạn cắt đôi, bóp nhẹ đầu túi để lấy đậu ra, cắt thành khoanh tròn dầy khoảng 1 cm.- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt thành 8 khoanh mỏng.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và rút chỉ lưng, chừa lại phần đuôi.
- Đem tôm ướp với chút rượu trắng + gừng tươi đập dập để giảm bớt mùi tanh của tôm.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc chảo dầu ăn, phi thơm hành khô, cho tôm vào đảo qua, nêm chút hạt nêm chay. Tiếp đó các bạn cho hành lá thái nhỏ vào, đảo thêm vài cái rồi bắc xuống.
- Đặt đâu hủ lên trên miếng cà rốt sau đó các bạn đặt tôm lên.
- Cho đĩa đựng những miếng đậu hũ tôm vào lồng hấp và hấp trong khoảng thời gian khoảng 3-5 phút là chín
– Phần nước chảy ra do hấp đậu hũ tôm thì bạn nêm 1 thìa canh xì dầu loại nhạt, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 chút rượu trắng, vài giọt dầu vừng và thêm ít bột năng rồi nấu trên chảo nhỏ đến khi sánh lại thì nhấc xuống.
- Chan nước xung quanh dĩa tôm và rắc thêm vài cọng ngò để trang trí rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Đậu hũ non hấp tôm !
0 coment�rios:
Post a Comment