NGUYÊN LIỆU
- Đậu hũ: 500 gr- Nấm hương tươi: 6 cây
- Sa tế: 15 gr
- Tỏi: 3 tép
- Tỏi tây: 1 cây nhỏ
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Gia vị: 5 gr hạt tiêu xay, 5 gr muối
- Dầu ăn: 15 ml
- Phần nước sốt: 15ml xì dầu + 45ml nước + 15g tinh bột ngô hoặc tinh bột sắn + 5g muối
Đậu phụ sốt nấm cay
CÁCH LÀM
- Đầu tiên các bạn cắt đậu hũ thành các miếng vuông lớn, cỡ khoảng 3 cm x 3 cm x 3 cm.- Nấm hương rửa sạch, thái nhỏ.
- Gừng thái lát.
- Tỏi băm nhỏ.
- Tỏi tây bỏ lá, phần gốc trắng thái lát mỏng.
- Hòa muối với nước sau đó, cho các khối đậu đã cắt vào ngâm khoảng 12 phút. Sau đó, vớt ra để ráo.
- Trộn đều 15ml xì dầu + 45ml nước + 15g tinh bột ngô hoặc tinh bột sắn + 5g muối để chuẩn bị làm nước sốt.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Thêm gừng + tỏi + hành khô vào xào thơm rồi thêm nấm hương và xào cho đến khi mềm. Thêm sa tế (có thể thay bằng tương ớt nếu không thích mùi sa tế) hoặc mù tạt, hạt tiêu vào, tiếp tục đun.
- Sau 1 phút, các bạn cho đậu hũ vào, đổ thêm nước sốt vào và nấu trong 3 phút. Đảo một cách nhẹ nhàng để đậu không bị nát.
- Tắt bếp, cho đậu hũ sốt nấm cay ra đĩa sâu lòng, rắc thêm ít hành lá xắt nhỏ cho thơm và ra ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment