Lẩu cá đuối măng chua

Trời lạnh, thưởng thức lẩu cá đuối măng chua với nước dùng thơm, đậm đạ sẽ mang lại không khí ấm cúng cho cả gia đình

» Cá rô phi kho dưa cải chua
» Cá ngừ kho dứa
» Cá linh kho tương hột vàng

Lẩu cá đuối măng chua

NGUYÊN LIỆU

- Cá đuối: 1 kg
- Măng chua: 500 gr
- Me cục: 50 gr
- Sả: 2 củ
- Tỏi: 1/2 củ
- Gia vị: Nước mắm; đường, hạt nêm, ớt.
- Rau ăn lẩu: rau muống, rau cải, hoa chuối,...

Lẩu cá đuối măng chua

CÁCH LÀM

- Cá đuối các bạn rửa sạch, cắt bỏ mang, mổ dọc bên dưới miệng cá rồi loại bỏ nội tạng, rửa lại cho sạch.

- Để cá bớt tanh các bạn có thể tẩy qua rượu gừng.

- Thái cá thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp với: 2 thìa nhỏ mước mắm, 1/2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm và 1 chút bột ngọt trong 15 phút cho ngấm.

- Cá đuối rửa sạch, đem cắt bỏ mang, mổ dọc bên dưới miệng cá rồi loại bỏ hết phần ruột bên trong, sau đó rửa lại bằng nước sạch và tiếp đến rửa với giấm (hoặc rượu) để khử mùi tanh và làm tăng hương vị cho món cá.

- Măng chua các bạn trần qua nước sôi, xả lại nước lạnh rồi đem xé thành sợi vừa ăn, để ráo nước.

- Me cục cho vào bát con, đổ vào 2/3 bát con nước, ngâm khoảng 10 phút rồi bóp nhẹ. Sau đó các bạn lược bỏ xác me và hạt, để một lúc cho lắng xuống rồi gạn lấy nước trong

- Sả đập dập, băm nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Các loại rau ăn lẩu nhặt rửa sạch, để ráo.

- Bắc nồi lên bếp, phi thơm sả, tỏi. Đổ vào trong nồi khoảng 1,5 lít nước, khi nước sôi các bạn cho phần sụn cá vào đun lấy nước ngọt. Nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1/2 thìa mắm. Tiếp đó các bạn cho nước me, cho từ từ, đến khi đạt độ chua vừa ý.

- Bạn nào muốn ăn cay thì có thể cho một chút ớt vào trong lẩu.

- Vậy là xong, việc tiếp theo là chuẩn bị nồi lẩu, bày rau, cá nước chấm lên.

- Lẩu Cá đuối măng chua đã sẵn sàng để cả nhà cùng thưởng thức!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Lẩu cá đuối nấu măng chua.

0 coment�rios:

Post a Comment