Chè Thái trái cây

Việt Nam có rất nhiều loại trái cây ngon mà các bạn có thể sử dụng để tùy biến cho món chè Thái trái cây theo sắc thái riêng của mình. 

Ăn điểm nhất ở món chè Thái này là sầu riêng hạt lép. Có thể nói, chính hương vị thơm ngon, béo ngậy của sầu riêng đã làm nên hương vị tuyệt vời cho món chè tuyệt hảo này.

» Cách nấu chè thập cẩm chuẩn Huế
» Chè chuối cốt dừa kiểu Thái

NGUYÊN LIỆU

- Xoài: 1 quả
- Bơ: 1 quả
- Chuối: 2 quả
- Sầu riêng: 1 múi
- Nhãn: 200 gr
- Mít: 200 gr
- Sữa tươi có đường: 300 ml
- Bột thạch: 50 gr
- Đường: 20 gr
- Nước: 500 ml

Chè Thái trái cây
Chè Thái trái cây

CÁCH LÀM

* Làm thạch


- Đầu tiên các bạn trộn bột thạch với đường. Hòa 500ml nước vào để bột thạch cùng với đường tan hoàn toàn.

- Đun sôi hỗn hợp rồi đổ ra khay có đáy phẳng. 
(Tùy từng loại nguyên liệu có sẵn, và bạn yêu thích để làm thạch có màu và mùi theo ý muốn)

- Để thạch nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 01 tiếng cho đông. 

- Khi thạch nguội, các bạn lấy ra và thái thạch thành dạng sợi.

* Chuẩn bị trái cây


- Mít bỏ hạt, tước sợi.

- Chuối bóc vỏ, thái khoanh vừa ăn.

- Bơ bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.

- Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt.

- Xoài gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ.

- Sầu riêng bạn chọn miếng chín mềm, sau đó sử dụng thìa đánh nhuyễn với sữa tươi.

* Làm chè Thái trái cây


- Các bước chuẩn bị thế là OK, khi ăn bạn cho đá bào xuống dưới, bày thạch và các loại trái cây lên trên, cuối cùng bạn thêm sầu riêng đã đánh nhuyễn vào, trộn đều và thưởng thức. Nếu thích ăn béo hươn một chút các bạn có thể thêm nước cốt dừa vào.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Chè Thái trái cây !

0 coment�rios:

Post a Comment