Vị ngọt mềm của xoài quyện với nước sữa dừa sánh đặc, béo gậy cùng xen lẫn hương thơm của nếp cẩm cứ gọi là mê mẩm luôn nhé. Thỉnh thoảng các bạn nên làm món chè nếp cẩm xoài này để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
» Chè Thái trái cây
» Cách nấu chè thập cẩm chuẩn Huế
» Chè chuối cốt dừa kiểu Thái
» Chè Thái trái cây
» Cách nấu chè thập cẩm chuẩn Huế
» Chè chuối cốt dừa kiểu Thái
NGUYÊN LIỆU
- Gạo nếp cẩm: 1/2 bát
- Xoài chín vàng: 1 quả
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Đường phèn
CÁCH LÀM
- Gạp nếp cẩm các bạn đem vo sạch rồi ngâm trong chậu nước khoảng 2 tiếng trước khi nấu.
- Xoài rửa sạch, gọt vỏ và thái hạt lựu lớn (1 cm x 1 cm).
- Cho hạt xoài vào nồi, đổ nước lạnh, đun to lửa đến khi sôi khoảng 2 - 3 phút để nước chè có hương vị của xoài.
- Tiếp đó các bạn vớt hạt xoài ra, đổ gạo nếp cẩm vào đun sôi.
- Khi gạo sôi thì giảm lửa nhỏ liu riu ninh khoảng 30 - 40 phút đến khi hạt gạo chín mềm.
- Khi gạo chín mềm các bạn cho đường phèn (lượng đường tùy theo sở thích ăn ngọt) vào nồi chè rồi khuấy đều đến khi đường tan hết.
- Pha nước cốt dừa loãng ra một chút rồi đổ vào nồi chè đun sôi.
- Cuối cùng các bạn đổ bát thịt xoài thái sẵn vào và đun sôi rồi tắt bếp.
- Bắc nồi xuống và múc chè nếp cẩm xoài ra bát, thưởng thức món chè nóng hay lạnh tùy thích.
Chúc các bạn ngon miệng với Chè nếp cẩm xoài !
Hi, ăn chè này, kết hợp với sử dụng máy tập bụng thì chẳng mấy chốc là có dáng đẹp, eo thon đâu nhé!
ReplyDelete