Đậu hũ non sốt nấm

Đậu hũ non sốt nấm mềm ngọn, thơm dịu mùi nấm tươi sẽ là món ăn hấp dẫn mà đưa cơm cho cả gia đình. Hãy thêm món ăn giản dị mà tuyệt với này vào thực đơn của gia đình mình nhé các bạn!

» Đậu phụ rang muối
» Đậu phụ xào cay ăn ngay ngày mát
» Đậu phụ non sốt nấm

NGUYÊN LIỆU

- Đậu hũ non: 1 hộp (300 gr)
- Nấm hương tươi: 100 gr
- Hành lá: 20 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Bột năng: 1 thìa
- Gia vị: dầu hào, nước tương, muối, dầu mè, tiêu xay.

Cách làm món Đậu hũ non sốt nấm ngon
Đậu hũ non sốt nấm

CÁCH LÀM

- Nấm hương tươi cắt phần chân già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15’ cho sạch. 

- Nấm sau khi ngâm, vớt ra để ráo, thái lát mỏng. 

- Đậu hũ non rửa sạch, thái miếng xếp ra đĩa, cho vào lồng hấp, hấp chín (bạn cũng có thể làm chín đậu hũ non bằng cách trần qua nước).

- Hành lá + rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Gốc hành để riêng. 

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu mè. Khi dầu nóng các bạn cho phần đầu hành vào phi thơm.

- Tiếp đó các bạn cho nấm vào xào chín, thêm chút dầu hào, nước tương vào đảo kỹ. 

- Hòa bột năng với chút nước, cho vào chảo nấm đảo đều, nêm lại gia vị vừa ăn.

- Nấm chín, các bạn tắt bếp, cho hành lá + mùi vào đảo đều. 

- Cho nấm cùng với nước sốt vào đĩa đậu hũ non đã làm chín (dùng thìa dưới đều phần nước sốt lên các miếng đậu để đậu hũ được ngấm đều), rắc tiêu xay.

Đậu hũ non sốt nấm rất dễ ăn. Nếu muốn chay hoàn toàn các bạn có thể thay dầu hào bằng dầu hào chay.

0 coment�rios:

Post a Comment