» Chè ngũ sắc
NGUYÊN LIỆU
- Quả vải: 400 gr- Đậu xanh chà vỏ: 200 gr
- Đường: 100 gr
- Nước cốt dừa: 1/2 hộp
Chè vải đậu xanh
CÁCH LÀM
- Để có chè vải đậu xanh ngon đúng điệu đầu tiên các bạn đem đậu xanh vo sạch, rồi ngâm đậu xanh trong nước khoảng 2 giờ.- Vải bóc vỏ, bỏ hạt, tách lấy cùi vải.
- Đậu sau khi ngâm nở thì các bạn cho vào nồi, thêm lượng nước vừa ăn và đun cho đến khi đậu chín bở.
- Khi đậu sôi thì các bạn hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đậu không bị trào ra khỏi nồi.
- Khi đậu chín bở thì các bạ cho cùi vải đã bóc và đường vào đun, sau khoảng 5 phút vải nổi lên trên là được.
- Cuối cùng thêmm nước cốt dừa vào hòa chung là xong.
- Để cho nồi chè nguội và thưởng thức.
- Khi ăn chè vải đậu xanh các bạn có thể thêm đá lạnh hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh cho mát.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chè vải đậu xanh !
0 coment�rios:
Post a Comment