Nộm bưởi mực khô

Nộm bưởi mực khô thơm mùi mực khô, pha chút hương thơm nhẹ của bưởi. Vị chua cay ngọt, thanh mát. Sơi mực không dai, nộm khô ráo, rất ngon.

» Mực tươi nhồi thịt bỏ lò
» Mực xào cải chua
» Canh mực nấu rối

NGUYÊN LIỆU

- Mực khô: 200 gr
- Bưởi chua: 300 gr
- Tỏi khô: 30 gr
- Ớt tươi: 20 gr
- Rau mùi: 100 gr
- Đường: 30 gr
- Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Cách làm món Nộm bưởi mực khô ngon
Nộm bưởi mực khô

CÁCH LÀM

- Mực khô các bạn chọn con vừa, cỡ bàn tay, nướng chín, đập dập, bỏ xương, xé thành sợi.

- Bưởi bóc vỏ, gỡ rời từng tép.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Trộn tỏi, ớt với nước mắm, đường, mì chính, sau đó cho mực, tép bưởi vào nước nộm, trộn đều, cuối cùng cho rau mùi.

- Các bạn dọn Nộm bưởi mực khô cùng với nước mắm chua ngọt và phồng tôm.

0 coment�rios:

Post a Comment