» Mực tươi nhồi thịt bỏ lò
» Mực xào cải chua
» Canh mực nấu rối
NGUYÊN LIỆU
- Mực khô: 200 gr- Bưởi chua: 300 gr
- Tỏi khô: 30 gr
- Ớt tươi: 20 gr
- Rau mùi: 100 gr
- Đường: 30 gr
- Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Nộm bưởi mực khô
CÁCH LÀM
- Mực khô các bạn chọn con vừa, cỡ bàn tay, nướng chín, đập dập, bỏ xương, xé thành sợi.
- Bưởi bóc vỏ, gỡ rời từng tép.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Trộn tỏi, ớt với nước mắm, đường, mì chính, sau đó cho mực, tép bưởi vào nước nộm, trộn đều, cuối cùng cho rau mùi.
- Các bạn dọn Nộm bưởi mực khô cùng với nước mắm chua ngọt và phồng tôm.
0 coment�rios:
Post a Comment