» Gỏi vịt quay trái vải
» Vịt nấu giả cầy
» Vịt nướng riềng mẻ
NGUYÊN LIỆU
- Thịt vịt fi lê: 500 gr- Gạo trắng: 250 gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Bắp cải: 200 gr
- Ngũ vị hương: 1/2 thìa cà phê
- Bột cà ri: 1/2 thìa cà phê
- Nghệ tươi: 1 miếng nhỏ
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi khô: 3 tép
- Salad ăn kèm: 150g bắp cải tím, trắng, 50g cà rốt.
- Gia vị: Muối, tiêu xay, hạt nêm, sốt mayonnaise, nước cốt chanh, dầu ăn.
Vịt nướng ngũ vị ăn kèm salad
CÁCH LÀM
- Hành tím + tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
- Thịt vịt các bạn rửa sạch, để ráo nước, dùng khăn sạch thấm khô. Ướp thịt vịt với hành, tỏi băm, muối, tiêu, để thấm 20 phút (Để khử mùi hôi của vịt nên rửa thịt với nước gừng pha rượu trắng và gừng).
- Gạo vo sạch, để ráo.
- Cho gạo vào nồi cùng với gạo, nấu thành cơm.
- Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho vịt đã ướp vào chảo cho thịt chín vàng mặt.
- Khi thịt vịt chín các bạn lấy ra, thái thành lát mỏng vừa ăn. Sau đó ướp vịt với bột cà ry + bột ngũ vị hương + hạt nêm. Cho vịt vào khay nướng, cho vào lò vi sóng hoặc lò nướng, nướng cho vịt chín là được.
Salad ăn kèm Vịt nướng ngũ vị
- Bắp cải bào mỏng, rửa sạch, vẩy ráo nước.
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
- Trộn đều sốt mayonnaise + tiêu xay + muối + nước cốt chanh với nhau.
- Cho bắp cải + cà rốt vào thố, cho nước sốt vào, trộn đều.
- Lấy salad ăn kèm cho vào đĩa, xếp thịt vịt nướng ngũ vị lên, dùng kèm với cơm khi còn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment