Giờ đây các nhà bán bún đậu thường thêm vào rất nhiều "tùy biến" đi kèm với bún đậu: chả cốm, giả cầy, lòng trần...
NGUYÊN LIỆU
- Đậu phụ: 5 bìa
- Thịt ba chỉ: 200 gr
- Lòng non, sụn, tràng (tùy sở thích)
- Bún lá: 1kg
- Rau thơm: kinh giới, tía tô, húng láng, rau mùi, dưa chuột chẻ.
- Mắm tôm, đường, dấm, rượu trắng, chanh, ớt
Bún đậu mắm tôm
CÁCH LÀM
- Đậu các bạn cắt miếng mỏng vừa phải, rán giòn, vàng đều hai mặt rồi xếp ra đĩa.
- Thịt ba chỉ luộc chín, vớt ra thả vào bát nước lọc cho khỏi thâm.
- Lòng non, sụn, tràng... luộc chín.
- Lấy thịt, lòng ra thái mỏng, bày ra đĩa.
- Lấy mắm tôm ra bát, nêm đường vào khuấy tan cho mắm bớt mặn. Tiếp đến các bạn cho dấm và chút rượu vào đánh cho sủi bọt, vắt thêm chanh cho thơm. Tiếp đó, trộn thêm chút dầu ăn vừa rán đậu, thả vào mấy lát ớt để có bát mắm tôm ngon. (Xem thêm: Cách pha mắm tôm ngon).
- Bún lá cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng 15 phút rồi vớt ra vảy sạch nước.
- Cuối cùng là dọn tất cả lên mâm, hoặc "mẹt" cho sành điệu và thưởng thức.
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm bún đậu mắm tôm.
Quán ngon: 5 Quán bún đậu ngon nức tiếng Hà Nội
0 coment�rios:
Post a Comment