Chả giò cốm với lớp vỏ cốm giòn và nhân hải sản ngọt đậm sẽ là món ăn tuyệt vời cho mùa thu. Cùng vào bếp nào các bạn!
NGUYÊN LIỆU
- Thịt xay: 100 gr
- Trứng gà: 2 quả
- Giăm bông: 40 gr
- Tôm sú: 100 gr
- Mực tươi: 60 gr
- Cốm xanh: 300 gr
- Khoai môn: 80 gr
- Cà rốt: ½ củ
- Nấm mèo: 15 gr
- Bún tàu (miến khô): 50 gr
- Ngò gai (mùi tàu): vài lá
- Rau sống các loại
- Bánh đa nem
- Bột nở
- Bột nêm, bột ngọt (mì chính), tiêu.
Chả giò cốm
CÁCH LÀM
- Mực tươi mua về các bạn sơ chế lại cho sạch, tẩy qua rượu gừng rồi rửa lại, để ráo, dùng dao sắc thái hạt lựu nhỏ.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, băm nhuyễn.
- Giăm bông thái hạt lựu nhỏ.
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái chân hương, chiên giòn.
- Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ.
- Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, thái nhỏ.
- Bún tàu ngâm nở, thái khúc ngắn.
- Ngò gai nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Mực và cà rốt trần qua nước sôi cho chín tới.
- Trộn đều các nguyên liệu: thịt xay + giăm bông + tôm + mực + khoai môn chiên + cà rốt hạt lựu + nấm mèo + bún tàu + ngò gai. Nêm 1/2 thìa bột ngọt và 1 thìa hạt nêm bột nêm.
- Trứng gà đập ra tô, đánh tan.
- Bột nở hòa với nước tạo thành một hỗn hợp nước sền sệt.
- Trộn trứng với bột nở, quấy đều thành một hỗn hợp sánh.
- Trải bánh đa nem ra một mặt phẳng sạch, cho nhan vào giữa (khoảng 30 gr nhân cho mỗi cây chả giò). Gập 2 mép và cuốn tròn lại.
- Nhúng chả giò vào trong nước trứng, sau đó lăn đều qua cốm xanh cho cốm xanh bám đều trên mặt. Các bạn cũng có thể tán chó cốm xanh vỡ là 2 - 3 sẽ dễ bám vào chả giò hơn, và bám đều hơn.
- Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, đun nóng rồi cho chả giò vào chiên chín vàng. Sau đó vớt ra để ráo dầu.
- Bày chả giò cốm lên đĩa, ăn cùng rau sống, nước mắm chua ngọt !
0 coment�rios:
Post a Comment