Thịt ba chỉ om nấm rơm

Món thịt ba chỉ om nấm rơm thơm mềm, đậm đà sẽ là món mặn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình, nhất là vào mùa lạnh.

» Măng tươi nhồi thịt
» Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ

NGUYÊN LIỆU

- Thịt ba chỉ: 500 gr
- Nấm rơm: 100 gr
- Tỏi: 1/2 củ
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Hành hoa: 20 gr
- Rượu trắng: 30 ml
- Gia vị: muối, xì dầu, đường

Cách làm món Thịt ba chỉ om nấm rơm ngon
Thịt ba chỉ om nấm rơm

CÁCH LÀM

- Để có món Thịt ba chỉ om nấm rơm ngon đầu tiên các bạn đem thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

- Nấm ngâm nước cho mềm, rửa sạch, búp nhỏ để nguyên, búp to bổ đôi. 

- Tỏi bóc vỏ, đập dập. 

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho gừng vào xào thơm, tiếp đó thêm hành lá, rồi tới thịt lợn vào đảo trong 5 phút. Thêm 1/2 rượu trắng rồi xúc ra để riêng.

- Tiếp tục phi thơm tỏi, cho nấm vào đảo, thêm 1/2 rượu trắng. Thêm một ít nước vào, đun sôi. Đậy vung, đun nhỏ lửa trong 10 phút.

- Cho thịt lợn vào om cùng nấm, nêm các gia vị xì dầu và đường vào. Nấu trong 15 phút.

- Say đó các bạn thêm bột bắp hòa nước vào, khuấy đều cho nước sốt sệt lại thì tắt bếp. 

- Cho thịt ba chỉ om nấm ra đĩa, dùng chung với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt ba chỉ om nấm!

0 coment�rios:

Post a Comment