» Măng tươi nhồi thịt
» Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ
NGUYÊN LIỆU
- Thịt ba chỉ: 500 gr- Nấm rơm: 100 gr
- Tỏi: 1/2 củ
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Hành hoa: 20 gr
- Rượu trắng: 30 ml
- Gia vị: muối, xì dầu, đường
Thịt ba chỉ om nấm rơm
CÁCH LÀM
- Để có món Thịt ba chỉ om nấm rơm ngon đầu tiên các bạn đem thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Nấm ngâm nước cho mềm, rửa sạch, búp nhỏ để nguyên, búp to bổ đôi.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho gừng vào xào thơm, tiếp đó thêm hành lá, rồi tới thịt lợn vào đảo trong 5 phút. Thêm 1/2 rượu trắng rồi xúc ra để riêng.
- Tiếp tục phi thơm tỏi, cho nấm vào đảo, thêm 1/2 rượu trắng. Thêm một ít nước vào, đun sôi. Đậy vung, đun nhỏ lửa trong 10 phút.
- Cho thịt lợn vào om cùng nấm, nêm các gia vị xì dầu và đường vào. Nấu trong 15 phút.
- Say đó các bạn thêm bột bắp hòa nước vào, khuấy đều cho nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
- Cho thịt ba chỉ om nấm ra đĩa, dùng chung với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt ba chỉ om nấm!
0 coment�rios:
Post a Comment