Bánh tráng trộn xoài

Bánh tráng trộn là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích, nhất là phái nữ. Cách làm món này cũng không khó và khá nhiều biến tấu khác nhau.

Hôm nay Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách làm Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà.

» Lẩu bò sa tế
» Lẩu sa tế Hải sản
» Lẩu hoa quả

NGUYÊN LIỆU

- Bánh tráng: 10 lá
- Xoài xanh: 1 quả
- Tép khô: 50 gr
- Thịt bò khô: 50 gr
- Trứng chim cút: 5 quả
- Sa tế: 1 thìa
- Xì dầu: 1 thìa
- Muối ớt Tây Ninh: 1 thìa cà phê
- Hành tím: 1 củ
- Hành hoa: 5 cây
- Quất: 2 quả
- Lạc rang: 50 gr

Cách làm món Bánh tráng trộn xoài ngon
Bánh tráng trộn xoài

CÁCH LÀM

- Bánh tráng các bạn mua về cắt thành miếng dài, ngắn vừa ăn, tùy theo sở thích.

- Xoài các bạn nên cho quả có phần da xung quanh cuối hơi vàng một chút. Xoài gọt vỏ, thái sợi dài.

- Hành tím bóc vỏ, thái mỏng. Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho sa tế vào chưng.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái mỏng, cho chút gia vị, thắng dầu ăn thật nóng, đổ vào, trộn đều làm mỡ hành (Xem thêm: Cách làm mỡ hành).

- Trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ.

- Thịt bò khô nếu là cả miếng to bản thì các bạn xé sợi nhỏ, còn loại sợi thì thôi.

- Tép khô các bạn ngâm rửa sạch, phi nóng dầu ăn, cho tép vào đảo đều một lúc tới khi vàng và hơi giòn.

- Lạc rang vàng, đãi sạch vỏ (các bạn có thể mua lạc rang sẵn miễn là lạc còn thơm và giòn).

* Chuẩn bị đĩa Bánh tráng trộn xoài

- Các bạn cho bánh tráng, xoài xanh vào một bát inox lớn. sau đó cho tiếp thịt bò khô, tép và mỡ hành vào. Tiếp đó là sa tế  chưng và rắc muối ớt và xì dầu vào trộn đều. Vắt một thìa nước quất để tạo độ chua vừa phải. Cuối cùng các bạn cho rau răm cắt nhỏ và lạc rang vào, trộn đều.

Các bạn trút Bánh tráng trộn xoài ra đĩa, và thưởng thức nhé !

0 coment�rios:

Post a Comment