Rau càng cua trộn cá mòi

Rau càng cua trộn cá mòi là món ăn ngon, phương pháp chế biến đơn giản, lại có tác dụng thanh nhiệt, chống ngán.

» Cách làm Cá hấp lá đu đủ ngon
» Salad cá ngừ
» Cá trắm kho cà pháo

NGUYÊN LIỆU

- Cá mòi: 1 hộp
- Rau càng cua: 300 gr
- Hành tím: 1 củ
- Rau mùi: 1 ít
- Tương ớt: 1/2 thìa
- Hạt nêm: 1/2 thìa
- Nước trộn: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường + 2 thìa canh dầu olive + 4 thìa canh nước cốt chanh + vài tép tỏi + 1 quả ớt.

Cách làm Rau càng cua trộn cá mòi ngon
Rau càng cua trộn cá mòi

CÁCH LÀM

- Rau càng cua rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

- Hành tím lột vỏ thái lát mỏng.

- Mở nắp hôm cá mòi, lấy cá mòi và nước cá để riêng.

- Phi thơm ½ lượng hành tím với ít dầu, cho nước xốt cá vào, nêm 1/2 thìa tương ớt và 1 thìa hạt nêm, nấu đến khi xốt sánh lại, cho cá vào đảo đều, tắt bếp.

- Pha nước xốt dầu giấm: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường + 2 thìa canh dầu olive + 4 thìa canh nước cốt chanh + 3 tép tỏi băm nhỏ + 1 quả ớt bỏ hạt băm nhỏ, khuấy cho tan hết gia vị.

- Trộn đều rau càng cua (nếu thích các bạn có thể lót thêm một lớp cà chua thái móng dưới đĩa) với nước xốt dầu giấm.

- Xếp rau càng cua trộn ra dĩa, cho cá mòi và ngò rí lên trên, trộn đều trước khi ăn.

Chúc các bạn thành công với món Rau càng cua trộn cá mòi !

0 coment�rios:

Post a Comment