Cá chép sốt xì dầu mềm ngọt với lớp da hơi béo ngấm nước sốt sánh thơm sẽ là món ngon cho cả gia đình trong dịp cuối tuần.
NGUYÊN LIỆU
- Cá chép: 1 con (1 kg)
- Gừng: 1 nhánh
- Hành hoa: 30 gr
- Tỏi: 1/2 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: xì dầu, đường, mì chính, rượu, giấm.
Cá chép sốt xì dầu
CÁCH LÀM
- Để có món Cá chép sốt xì dầu ngon đầu tiên các bạn sơ chế cá cho sạch. Ướp cá với một chút xì dầu. Các bạn có thể dùng xiên nhọn châm lên mình cá để ngấm gia vị nhiều hơn.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc, để riêng cọng xanh và đầu hành.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho các vào chiên chín.
- Cho các ra đĩa.
- Gạn bớt dầu trong chảo, phi thơm tỏi + gừng + đầu hành, cho 1 bát con nước sau đó cho 4 xì dầu + 1/3 thìa đường + 1 thìa rượu + 1 thìa giấm + 1/2 thìa mì chính. Đun sôi.
- Sau đó các bạn cho cá trở lại, đun sôi rồi trở cá, để một lúc cho nước sốt đặc, cá mềm là được.
- Cho cá ra đĩa sâu lòng, giội sốt lên trên.
Chúc các bạn ngon miệng với món Cá chép sốt xì dầu !
0 coment�rios:
Post a Comment