» Cách nấu chè Thái Lan đơn giản mà ngon
» Chè hạt sen cốm
» Cách nấu chè trôi nước lá dứa
NGUYÊN LIỆU
- Gạo nếp cẩm: 150 gr- Nước cốt dừa tươi: 500 ml
- Đường: tùy khả năng ăn ngọt
- Nước cốt dừa
Chè nếp cẩm
CÁCH LÀM
- Để có một nồi chè nếp cẩm ngon, đầu tiên chúng ta sẽ đem gạo nếp vo sạch. Sau đó các bạn đổ nước dừa vào nồi rồi cho gạo nếp vào ninh.- Đến khi gạo bắt đầu sôi thì các bạn giảm nhỏ lửa xuống.
- Cứ thế tiếp tục cho đến khi hạt gạo nhuyễn ra thì thêm đường, tới khi chè có độ ngọt vừa ăn.
- Các bạn cũng không nên để gạo quá nhuyễn, chỉ cần đun cho hạt gạo mềm và dùng thìa nghiền gạo ra là được. Món chè quá nhuyễn khi ăn thường dễ bị ngán hơn.
- Múc chè nếp cẩm ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên, đợi nguội thì lấy ra ăn cùng đá bào hoặc để tủ lạnh cho mát trước khi dùng.
Chúc các bạn thành công với Cách nấu chè nếp cẩm ngon !
0 coment�rios:
Post a Comment