Cách nấu chè ngô nếp dẻo thơm

Chè ngô thơm mát, vị ngọt nhẹ hơi dẻo rất dễ ăn. Thưởng thức bát chè ngô ấm nóng trong những ngày mát giờ thì còn gì tuyệt vời bằng! 

NGUYÊN LIỆU

- Ngô nếp: 3 bắp
- Bột sắn dây: 2 thìa
- Đường: Tùy khả năng ăn ngọt

Cách nấu chè ngô nếp dẻo thơm
Chè ngô nếp dẻo thơm

CÁCH LÀM

- Để có món chè ngô nếp ngon, đầu tiên bạn rửa sạch ngô nếp, và nhặt bỏ sạch phần râu ngô. Dùng dao nạo hoặc gọt từng lớp ngô xung quanh lõi. 

- Sau đó các bạn cho ngô đã nạo cùng lõi ngô vào nồi, đổ nước ngập rồi đun cho đến lúc ngô chín, rồi vớt lõi ngô ra ngoài, bỏ đi. 

- Pha bột sắn dây( hoặc bột năng) với một chút nước rồi nhẹ nhẹ chế vào nồi ngô đang sôi. Vừa rót các bạn vừa khuấy đều theo 1 chiều (giống như nấu súp), đun đến khi nước sôi lại khoảng vài phút. 

- Cuối cùng các bạn thêm đường, chè ngô chỉ nên có vị ngọt nhẹ, không nên đậm như phần đa các loại chè. 

- Để chè ngô nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để chè mát rồi thưởng thức, cũng có thể cho chút cốt dừa lên trên.

Chúc các bạn thành công với món chè ngô nếp dẻo thơm !

0 coment�rios:

Post a Comment