Cách nấu chè Thái Lan đơn giản mà ngon

Cách nấu chè Thái Lan nừa là chè lại vừa như một loại bánh hay thạch rất ngon. Mòn chè Thái tuy có thành phần chính là nước cốt dừa nhưng lại rất thanh mát, không hề gây ngán, là món ăn vặt, giải khát rất tuyệt trong những ngày hè nóng bức.

» Chè hạt sen cốm
» Cách nấu chè trôi nước lá dứa
» Cách nấu chè bà ba ngon ngọt

NGUYÊN LIỆU

- Bột báng: 30 gr
- Lá gelatine: 15 gr
- Nước cốt dừa: 1 hộp

Cách nấu chè Thái Lan đơn giản mà ngon
Chè Thái

CÁCH LÀM

- Để nấu chè Thái Lan, đầu tiên các bạn tiến hành rửa sạch bột báng với nước lạnh, sau đó chuẩn bị một nồi nước sôi, cho bột báng vào khuấy liên tục. 

- Sau vài phút, các bạn có thể tắt bếp, đậy nắp trong khoảng 10 phút. 

- Tiếp đó các bạn bật bếp lên trở lại, nấu sôi 2 - 3 phút rồi tắt bếp và đậy kín trong 10 phút nữa. Công đoạn này sẽ giúp bột báng chín đều và trở nên trong suốt. 

- Vớt bột báng ra ngâm vào trong  nước lạnh cho nguội rồi vớt ra rổ để ráo. 

- Cắt nhỏ ra gelatin ra rồi ngâm với nước lạnh trong 15 phút cho mềm. 

- Nước cốt dừa các bạn đun nóng đến khoảng 60 độ C thì cho thêm đường và gelatin vào, khuấy đều cho đến khi tan hết. 

- Tiếp theo các bạn chuẩn bị sẵn bát, cốc hay khuôn nhỏ, múc bột báng vào. Đổ phần nước cốt dừa lên, cất trong ngăn mát tủ lạnh.

Vậy là món chè Thái Lan ngon tuyệt đã được hoàn thành và sẵn sàng cho những ngày hè oi nóng rồi đó.

0 coment�rios:

Post a Comment