Kim chi ngó sen là một trong những loại kim chi phổ biến của người Hàn Quốc. Món khi chi này rất giòn, dễ ăn, cách chế biến cũng khá đơn giản.
» Kim chi lá hẹ
» Kim chi lá tía tô
» Kim chi củ cải khô
» Kim chi lá hẹ
» Kim chi lá tía tô
» Kim chi củ cải khô
NGUYÊN LIỆU
- Ngó sen: 1 kg
- Dưa chuộtn bao tử: 100 gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành lá: 5 cọng
- Tỏi: 1/2 củ
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Tương ớt: 2 thìa
- Đường:
- Nước mắm: 2 thìa
- Muối: 1 thìa cà phê
- Dấm gạo: 1 thìa
- Ớt bột Hàn Quốc: 50 gr
- Vừng rang: 50 gr
Kim chi củ sen
CÁCH LÀM
- Củ sen các bạn bỏ ra rổ, rửa sạch, gọt vỏ, thái ngang, dầy khoảng 0,3 cm, thái đến đâu ngâm vào nước có pha dấm đến đó cho ngó sen trắng.
- Vớt các lát củ sen rả rổ, để ráo nước, cho vào hộp nhựa (dùng để muối) cho muối và ớt bột vào trộn đều.
- Dưa chuột bao tử rửa sạch.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát giống như củ sen.
- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Cho dưa chuột bao tử, cà rốt, hành lá vào hộp nhựa đựng củ sen, trộn đều.
- Tỏi đập dập băm nhỏ, gừng gọt vỏ thái chỉ, cho vào ngó sen.
- Cho nước mắm vào bát con, hòa với giấm, đường cho tan, rưới đều hỗn hợp nước mắm dấm đường vào hộp đựng các nguyên liệu, trộn đều. Bạn nào thích ăn cay thì ở bước này các bạn cho ớt xay vào hỗn hợp, tuy cay nhiều, cay ít rồi trộn vào nguyên liệu.
- Cuối cùng các bạn rắc vừng rang, trộn đều, đậy nắp hộp, để qua 1 -2 ngày là có thể ăn được. Muốn giữ lâu hơn thì bỏ trong tủ lạnh ăn dần.
Chúc các bạn thành công với món Kim chi ngó sen !
0 coment�rios:
Post a Comment