Cảo ngao rau hẹ hấp với vị ngon ngọt của ngao hòa quyện trong một chút cay hơi chua nhẹ của bông hẹ, chắc chắn sẽ mang trải nghiệm thích thú cho thực khách.
Hơn nữa, theo Đông Y, rau hẹ là vị thuốc dân gian có tác dụng điều hòa khí huyết, trung hòa lượng đường huyết và mỡ máu. Vì thế món ăn này cũng rất có lợi cho sức khỏe.
NGUYÊN LIỆU
Phần vỏ Cảo ngao rau hẹ hấp
- Bột há cảo: 300 gr- Bột đao: 100 gr
Phần nhân Cảo ngao rau hẹ hấp
- Ngao: 3 kg- Bông hẹ: 300gr
- Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột gà, 1 thìa cà phê đường và một ít đậu Hà Lan dùng để trang trí.
Cảo ngao rau hẹ hấp
CÁCH LÀM
Cách làm nhân Cảo ngao rau hẹ hấp
- Trần qua ngao rồi tách vỏ, lấy phần thịt.
- Thái nhỏ bông hẹ
- Đun nóng dầu ăn, cho bông hẹ và nghao vào đảo qua, thêm gia vị (muối, bột nêm, bột gà, đường) vừa đủ.
- Trong lúc xào, các bạn thêm một chút bột đao hòa nước tạo độ sệt phần nhân, rồi để nguội
Cách làm vỏ Cảo ngao rau hẹ hấp
- Trộn bột há cảo với bột đao, thêm nước sôi vào đánh nhuyễn cho bột sệt vừa phải
- Cán phần bột thật mỏng thành từng miếng vỏ 1mm (hình tròn).
- Cho nhân nghao + hẹ vào bao viên, túm phần viền vỏ lên thành nụ hoa nhỏ. Đặt đậu Hà Lan lên trên rồi bánh cho vào lồng hấp.
- Đun nước sôi, cho lồng há cảo vào hấp trong 4 phút với lửa vừa, sau đó tắt bếp.
- Láy Cảo ngao rau hẹ hấp ra đĩa, thưởng thức.
0 coment�rios:
Post a Comment