Cách nấu Chè củ năng

Chè củ năng giòn giòn, ngọt mát rất được ưa chuộng, là một món chè có tác dụng giải khát, thanh nhiệt, rất tốt trong mùa hè.

» Chè bột lọc bọc thịt quay
» Cách nấu chè sen dừa
» Chè cam tào phớ

NGUYÊN LIỆU

- Củ năng: 300 gr
- Bột năng: 150 gr
- Cốt dừa: 1/2 hộp
- Nước lạnh: 150 ml
- Đường: 150 gr
- Lá dứa: 5

Cách nấu Chè củ năng
Chè củ năng

CÁCH LÀM

- Các bạn dùng một chiếc nồi sạch cho nước lạnh, nước cốt dừa, lá dứa, đường và một chút muối vào, đun sôi cho đên skhi đường tan hết thì bắc ra. 

- Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu rồi ngâm vào nước lá dứa khoảng 1 tiếng.

- Sau đó các bạn dùng một chiếc rổ sạch, đổ củ năng ra và để ráo nước. 

- Trộn củ năng vào bột năng cho bột bám đều. Sàng bỏ bột thừa.

- Nấu một nồi nước sôi rồi đổ phần củ năng đã bám bột vào luộc, đến khi thấy củ năng nổi lên phía trên thì các bạn luộc thêm vài phút nữa để bột trở nên trong suốt thì mới vớt ra, cho ngay vào một âu nước lạnh

- Cuối cùng, các bạn đập đá nhỏ, bỏ vào ly, thêm củ năng và chan một chút nước cốt dừa vào là đã hoàn thành món chè củ năng cực ngon rồi đó. 

0 coment�rios:

Post a Comment