Chè đậu

Mùa hè nóng nảy như thế này có có ly chè đậu, chút đá nhuyễn để giải nhiệt thì còn gì bằng nữa. Cách làm cũng đơn giản, cùng bắt đầu nào các bạn.

» Chè đỗ đen
» Bột Lọc Khoai Lang Tím
» Chè nhân sâm hạt sen

NGUYÊN LIỆU

- Đậu đen: 200 gr
- Đậu đỏ: 100 gr
- Mật mía: 300 ml
- Lá dứa: 1 nắm
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
- Đá
Cách nấu Chè đậu đen đậu đỏ ngon
Chè đậu đen, đậu đỏ

CÁCH LÀM

- Đậu đen và đậu đỏ các bạn ngâm nước lạnh khoảng 1 giờ, vớt bỏ những hạt đậu lép nổi lên mặt. 

- Sau đó các bạn vớt đậu ra, vo sạch, cho vào nồi, đổ một ít nước, bắc lên bếp đun sôi. 

- Tiếp đó các bạn trút đậu vào rổ, xả qua nước lạnh rồi lại cho đậu vào nồi, đổ ngập nước, hầm cho hạt đậu chín mềm.

- Lá dứa rửa sạch, cắt khúc ngắn. 

- Gừng gọt vỏ, thái sợi. 

- Cho lá dứa vào nồi đậu nấu chung. Khi thấy hạt đậu nở bung, chín mềm, thì các bạn vớt bỏ lá dứa, cho mật mía (phải hầm cho đậu chín mềm rồi mới cho mật mía vào nếu không đậu khi ăn sẽ bị sượng và không thấm. Nên ngâm đậu trước để rút ngắn thời gian hầm đậu.  ), gừng vào nấu thêm khoảng 8 - 10 phút nữa thì tắt bếp, để nguội.

- Múc chè đâu vào ly, cho đá vào dùng ngay.

0 coment�rios:

Post a Comment