Chè bột báng

Chè bột báng không phải là món chè của người Việt (thực chất đây là một món chè của người Mã Lai) nhưng khá phổ biến và được yêu thích ở Việt Nam vì chè rất ngon và hợp khẩu vị với người Việt. 

» Chè đậu
» Chè đỗ đen
» Bột Lọc Khoai Lang Tím


NGUYÊN LIỆU

- Bột báng khô: 150 gr
- Lá dứa: 3 lá
- Nước: 3 lít
- Làm Siro đường: 200g đường thốt nốt + 240ml nước + lá dứa.
- Phần phủ bên trên: 375ml nước cốt dừa +  xoài thái lát + lá bạc hà để trang trí   


Cách nấu chè Chè bột báng ngon
Chè bột báng

CÁCH LÀM

- Các bạn rửa sạch bột báng rồi cho vào trong nồi cùng với lá dứa, cho thêm nước vào rồi đun sôi trong 15 phút. Trong quá trình nấu các bạn nên khuấy đều liên tục.

- Nấu xong, các bạn tắt bếp, đậy vung nồi lại rồi để sang 1 bên khoảng 5 phút. Sau đó các bạn vớt lá dứa ra rồi đổ bột báng ra một chiếc rổ sạch cho ráo nước. 

- Rửa sạch bột báng này dưới vòi nước lạnh, để ráo nước. 

- Sử dụng thìa xúc bột báng ra các bát, ly, xếp vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại. 

- Làm siro đường: Các bạn cho nước cùng đường thốt nốt vào đun sôi lên, sau đó giảm nhiệt rồi đun ở mức lửa nhỏ đến khi nước đường sánh lại. 

Khi ăn, các bạn cho bột báng nhẹ nhàng ra bát, lấy siro đường rưới lên rồi cho thêm nước cốt dừa, một vài lát xoài và lá bạc hà lên trên.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành một ly chè bột báng mát lạnh rồi, giờ chỉ còn sảng khoái thưởng thức nữa mà thôi.

0 coment�rios:

Post a Comment