» Cách nấu chè sen dừa
» Chè cam tào phớ
» Chè đậu xanh trân châu thạch
NGUYÊN LIỆU
- Thịt quay: 200 gr- Bột năng: 400 g r
- Đường: 150 gr
- 1 nhánh gừng già, chút xíu muối
Chè bột lọc bọc thịt quay
CÁCH LÀM
- Thịt heo quay các bạn chọn miếng nhiều nạc, ít mỡ, cắt thịt quay ra thành các miếng bằng hạt lựu to (1 cm x 1 cm) rồi cho vào rim cùng 30g đường + một chút muối để thịt thêm đậm đà.
- Đổ thịt quay ra một chiếc đĩa cho nguội bớt.
- Rửa sạch gừng, gọt vỏ, thái chỉ.
- Cho bột năng ra một chiếc khay rộng, sau đó các bạn đun nước sôi rồi chế từ từ vào bột, vừa cho nước sôi vừa sử dụng đũa đảo đều đẻ bột dẻo và nửa sống nửa chín Đợi đến khi bột nguội bớt các bạn nhào bột thành một khối dẻo không dính tay.
- Sau đó các bạn ngắt một miếng bột nhỏ, dàn mỏng ra rồi cho nhân thị quay vào giữa, viên tròn lại.
- Tiếp đó các bạn đun một nồi nước cho sôi, thả các viên bột lọc bọc thịt quay vào luộc cho đến khi viên bột trở nên trong và nổi lên trên mặt nước là được.
- Vớt các viên bột lọc ra rồi thả vào trong một bát nước lạnh để cho bột lọc trong và dai hơn.
- Lấy một nồi nước mới bỏ đường vào rồi khấy cho tan hết. Đến khi thấy nước đường sôi lên thì các bạn cho gừng đã thái chỉ vào, bỏ thêm các viên bột lọc vào, đun sôi trong thời gian từ 5 đến 7 phút để viên bột lọc ngấm đường thì tắt bếp đi.
Tắt bếp, múc Chè bột lọc bọc thịt quay ra bát, dùng nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment