Tôm rim

Tôm rim có màu đỏ au, đặc trưng của tôm. Vị hơi mặn, ngọt tự nhiên, đậm đà của tôm. Thịt tôm rắn chắc, ăn cùng với cơm nóng rất ngon.


NGUYÊN LIỆU

- Tôm tươi: 500 gr
- Hành hoa: 20 gr
- Gừng: 20 gr
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn: 20 gr
- Gia vị: Đường, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Cách làm món Tôm rim ngon
Tôm rim

CÁCH LÀM

- Tôm các bạn mua về rửa sạch, cắt bỏ râu, chân, ướp với một chút muối, để 15 phút cho ngấm.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Gửng rửa sạch, băm nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, thái lát.

- Các bạn cho dầu ăn vào chảo, cho đường vào đun, đến khi đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián thì cho tôm vào. Thêm nước mắm, mì chính, hành, gừng, đun tới khi nước cạn (gần hết), tôm săn chắc thì cho hành hoa vào, đảo thêm một chút rồi tắt bếp, rắc tiêu lên trên.

- Xúc Tôm rim ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng và canh.

0 coment�rios:

Post a Comment