Cách làm chả tôm

Cách làm Chả tôm thì cũng giống như chả cá hay chả heo thôi. Một hơn một chút ở khâu bóc vỏ tôm, nhưng lại không phải giã nhiều như chả heo, cũng không lo xương như chả cá.

Chả tôm ngon có màu vàng hồng, vị thơm, ngọt đậm đà tự nhiên của tôm, bên ngoài giòn, trong mềm.


NGUYÊN LIỆU

- Tôm tươi: 500 gr
- Trứng vịt: 1 quả
- Mỡ heo: 50 gr
- Phèn chua
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu.

Cách làm chả tôm ngon
Cách làm chả tôm

CÁCH LÀM

- Tôm tươi các bạn bóc vỏ, bỏ đầu, ngâm trong nước muối loãng vài phút, sau đó ngâm với nước có pha phèn chua vì phút rồi vớt ra để ráo, thấm khô, cho vào cối, giã nhuyễn.

- Mỡ heo thái hạt lựu nhỏ (0,5 cm x 0,5 cm)

- Nước mắm cô cạn (cô cạn nghĩa là các bạn đun nước mắm đến khi cạn còn 1/2 là được. Nước mắm cô cạn thường được dùng trong các món chả hoặc khử mùi tanh của lòng heo).

- Tôm giã nhuyễn, cho mỡ heo, lòng trắng trứng, nêm muối, mì chính, nước mắm cô vào quyết một lúc.

- Dàn tôm thành từng miếng cỡ ba ngón tay. Khi quết cũng như dàn tôm các bạn cho một chút dầu ăn vào tay để không bị dính bà miếng chả bóng, đẹp.

- Cho các miếng chả vào lồng hấp, hấp khoảng 5 phút.

- Đun dầu ăn nóng già, cho chả vào chao vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.

- Để nguội rồi thái chả tôm thành các miếng vừa ăn, bày vào đĩa.

Chúc các bạn thành công với Cách làm chả tôm !

0 coment�rios:

Post a Comment