Chả sò huyết

Chả sò huyết ăn rất mềm, mịn mà không không, có vị ngọt tự nhiên của thịt và sò, thơm mùi là bạc hà. Đây là một món ngon dễ làm!


NGUYÊN LIỆU

- Sò huyết: 0,5 kg
- Trứng gà: 3 quả
- Thịt nạc vai: 100 gr
- Củ đậu: 100 gr
- Lá bạc hà: 6 lá
- Nấm rơm: 15 gr
- Lạc rang: 50 gr
- Hành khô: 1 củ
- Hạt tiêu xay: 3 gr
- Đường: 5 gr
- Muối: 3 gr
- Hạt nêm: 5 gr
- Mỳ chính: 3 gr

Bí quyết làm món Chả sò huyết ngon
Chả sò huyết

CÁCH LÀM

- Sò huyết chà rửa sạch, tách vỏ, lấy ruột, thái nhỏ.

- Thịt nạc băm lẫn với hành và nấm cho thật nhuyễn.

- Củ đậu thái nhỏ, lạc rang giã dập.

- Cho tất cả thịt + sò + củ đậu + lạc rang vào tô, ướp tiêu + muối + đường + bột ngọt + hạt nêm, đập trứng gà vào trộn đều.

- Lấy lá bạc hà phủ kín mặt chả, (muốn chả nhanh chín hơn thì cho ra đĩa sâu lòng).

- Cho tô vào lò hoặc hấp cách thủy cho chín chả.

- Cho tô vào hấp cách thủy cho chín.

- Khi thưởng thức Chả sò huyết thì dỡ bỏ lá, cắt miếng, ăn nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment