NGUYÊN LIỆU
- Sò huyết: 0,5 kg- Trứng gà: 3 quả
- Thịt nạc vai: 100 gr
- Củ đậu: 100 gr
- Lá bạc hà: 6 lá
- Nấm rơm: 15 gr
- Lạc rang: 50 gr
- Hành khô: 1 củ
- Hạt tiêu xay: 3 gr
- Đường: 5 gr
- Muối: 3 gr
- Hạt nêm: 5 gr
- Mỳ chính: 3 gr
Chả sò huyết
CÁCH LÀM
- Sò huyết chà rửa sạch, tách vỏ, lấy ruột, thái nhỏ.- Thịt nạc băm lẫn với hành và nấm cho thật nhuyễn.
- Củ đậu thái nhỏ, lạc rang giã dập.
- Cho tất cả thịt + sò + củ đậu + lạc rang vào tô, ướp tiêu + muối + đường + bột ngọt + hạt nêm, đập trứng gà vào trộn đều.
- Lấy lá bạc hà phủ kín mặt chả, (muốn chả nhanh chín hơn thì cho ra đĩa sâu lòng).
- Cho tô vào lò hoặc hấp cách thủy cho chín chả.
- Cho tô vào hấp cách thủy cho chín.
- Khi thưởng thức Chả sò huyết thì dỡ bỏ lá, cắt miếng, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment