Sốt Velouté (Sauce Velouté) sánh mượt, đồng nhất, đổi màu theo từng loại nước dùng, vị mát, béo ngậy.
» Sauce Bechamel - Sốt Bachamel
» Cách làm Kẹo gậy cho lễ Giáng sinh
» Bánh quy gừng
» Sauce Bechamel - Sốt Bachamel
» Cách làm Kẹo gậy cho lễ Giáng sinh
» Bánh quy gừng
NGUYÊN LIỆU
- Nước dùng: 1 lít
- Roun bond: 0,1 kg
Sốt Velouté
CÁCH LÀM
- Nương dùng (thường là nước dùng trắng) đun sôi.
- Roux đưa ra khỏi lửa cho nước dùng nóng từ từ vào, khuấy đều tay cho bột khỏi vón cục. Có thể cho thêm 1/5 lít kem tươi hoặc liaison (hỗn hợp lòng đỏ trứng gà với kem tươi theo tỉ lệ 10 lòng đỏ với 1 lít kem tươi, dùng để làm đặc).
- Đun lại khoảng 10 phút, lọc qua rây mịn, để nguội, bảo quản trong tủ lạnh.
0 coment�rios:
Post a Comment