Cà chua nhồi thịt rán

Cà chua nhồi thịt rán tuy không thuộc hàng đỉnh đỉnh đại danh nhưng ăn khá ngon, nhất là thịt lợn sau khi đã chế biến đủ kiểu thì đem nhồi vào cà chua rán, dội sốt thì kể cũng thú vị.



NGUYÊN LIỆU

- Thịt nạc vai: 200 g, xay nhuyễn
- Mỡ nước: 100 g
- Cà chua chín: 500 g (5 -7 quả)
- Mộc nhĩ : 10 g
- Hành hoa : 30 g
- Gia vị : Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, rau mùi.

Món ăn ngon: Cà chua nhồi thịt rán
Cà chua nhồi thịt rán

CÁCH LÀM

- Chọn cà chua hồng, tròn đều, rửa sạch, cắt ngang quả (lấy 2/3 quả) bỏ hạt, lấy ruột để riêng. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ, để riêng phần củ, rau mùi rửa sạch, để ráo.

- Thịt lợn đem trộn mộc nhĩ, hành hoa thái nhỏ, nước mắm, hạt tiêu, mì chính quật dẻo, chia viên tương ứng với số cà chua, để ngấm khoảng 15 phút.

- Nhồi viên thịt vào quả cà chua đã bỏ ruột, cho vào mỡ sôi rán chín vàng, gắp ra bầy vào đĩa sâu lòng.

- Phi thơm hành củ, cho cà chua vào đun sôi, nêm gia vị, cho hành hoa vào thái nhỏ, dội sốt lên đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi ăn nóng.

Chúc các bạn thành công với món Cà chua nhồi thịt rán !

0 coment�rios:

Post a Comment