Cà chua nhồi thịt rán tuy
không thuộc hàng đỉnh đỉnh đại danh nhưng ăn khá ngon, nhất là thịt lợn sau khi
đã chế biến đủ kiểu thì đem nhồi vào cà chua rán, dội sốt thì kể cũng thú vị.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt nạc
vai: 200 g, xay nhuyễn
- Mỡ nước:
100 g
- Cà chua chín: 500
g (5 -7 quả)
- Mộc nhĩ : 10
g
- Hành hoa :
30 g
- Gia vị : Nước
mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, rau mùi.
Cà chua nhồi thịt rán
CÁCH LÀM
- Chọn cà chua hồng,
tròn đều, rửa sạch, cắt ngang quả (lấy 2/3 quả) bỏ hạt, lấy ruột để riêng. Hành
hoa rửa sạch, thái nhỏ, để riêng phần củ, rau mùi rửa sạch, để ráo.
- Thịt lợn đem trộn
mộc nhĩ, hành hoa thái nhỏ, nước mắm, hạt tiêu, mì chính quật dẻo, chia viên
tương ứng với số cà chua, để ngấm khoảng 15 phút.
- Nhồi viên thịt vào quả cà chua đã bỏ ruột, cho vào
mỡ sôi rán chín vàng, gắp ra bầy vào đĩa sâu lòng.
- Phi thơm hành củ, cho cà chua vào đun sôi, nêm gia
vị, cho hành hoa vào thái nhỏ, dội sốt lên đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi ăn nóng.
Chúc các bạn thành công với món Cà chua nhồi thịt rán !
Chúc các bạn thành công với món Cà chua nhồi thịt rán !
0 coment�rios:
Post a Comment