» Cách làm kem hương chanh
» Cách làm kem mứt mận
» Kem trà xanh mát lạnh
NGUYÊN LIỆU
- Sữa tươi: 250 ml- Kem tươi: 500 ml
- Muối: 3 gr
- Vani: 1 ống nhỏ
- Đường: 70 gr
- Bí ngô: 500 gr
- Lòng đỏ trứng: 5 cái
- Bột quế: 30 gr
- Bột gừng: 2 gr
Kem bí ngô hương vani thơm ngọt
CÁCH LÀM
- Bí ngô các bạn bỏ vỏ, hạt rồi hấp chín, để nguội rồi xay nhuyễn.
- Làm nóng sữa + đường + 1/2 kem tươi + muối trong một chảo vừa. Đậy vung, tắt bếp. Sau đó, để hỗn hợp nguội trong 30 phút ở nhiệt độ phòng.
- Trong một tô inox lớn, cá bạn đánh đều lòng đỏ trứng. Sau đó từ từ đổ hỗn hợp sữa ấm vào lòng đỏ trứng, vừa cho vào vừa đánh liên tục.
- Cho hỗn hợp trở lại vào chảo và khuấy liên tục với ngọn lửa vừa cho đến khi hỗn hợp dày lên, có thể bám được cả vào thìa.
- Đổ 1/2 kem tươi vào một bát lớn.
- Đổ hỗn hợp ở trên qua rây lưới vào bát kem, khuấy đều
- Cho vani vào hỗn hợp kem - sữa - trứng này, thêm bí ngô xay nhuyễn, quế, gừng. Khuấy đều cho hỗn hợp nguội.
- Sau đó, các bạn cho hỗn hợp vào hộp kín, bảo quản trong ngăn đã tủ lạnh trong 7 - 8 tiếng. Sau 2 tiếng lại lấy ra đảo cho kem mịn. Cứ 2 tiếng lấy ra đảo một lần cho hết đá dăm, làm như vậy 3 - 4 lần là được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kem bí ngô vani thơm ngọt nhé !
0 coment�rios:
Post a Comment