Cách làm kem hương chanh

Thật là nóng đến vãi mỡ ra được! Tại sao các bạn không thử làm kem hương chanh mát lạnh để thưởng thức trong những ngày hè như thế này nhỉ !?

» Cách làm kem mứt mận
» Kem trà xanh mát lạnh
» Cách làm kem nho tại nhà

NGUYÊN LIỆU

- Chanh vàng: 5 quả
- Đường:150 gr
- Lòng đỏ trứng: 4 cái
- Muối: 5 gr
- Sữa tươi: 250 ml
- Kem tươi: 450 ml

Cách làm kem hương chanh mát lạnh
Cách làm kem hương chanh 

CÁCH LÀM

- Chanh tươi các bạn lấy 03 quả, bào mịn vỏ.

- Tất cả số chanh sau đó (cả bào vỏ và không bào vỏ) các bạn bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

- Cho vỏ chanh + nước chanh + đường + muối vào một tô inox lớn, trộn đều rồi cho vảo tủ lạnh trong vài giờ.

- Đun nóng sữa trong một chảo lớn cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

- Trong một bát lớn, các bạn đánh đều lòng đỏ trứng. Sau đó, cho hỗn hợp sữa tươi ấm bên trên vào trứng, đánh đều.  

- Bước tiếp theo các bạn đổ hỗn hợp trứng sữa này trở lại nồi. Đun trên ngọn lửa vừa, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sệt lại và có thể bám quanh thìa.

- Lọc hỗn hợp qua rây lưới sau đó để nguội.

- Tiếp theo, đem trộn hỗn hợp sữa trứng này với hỗn hợp chanh đường ở vào với nhau. Cho hỗn hợp vào hộp kín, đậy nắp, cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 7 - 8 giờ (cứ 1 - 2 giờ các bạn đảo 1 lần cho kem mềm mịn, không bị đá dăm).

- Khi ăn, các bạn dùng muôi múc kem hương chanh mát lạnh ra ly rồi thưởng thức nhé !

0 coment�rios:

Post a Comment