NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò thăn (hoặc fi lê): 300 g- Khế chua: 3 quả
- Hành hoa: 20 gr
- Rau răm: 20 gr
- Tỏi khô: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, muối, mì chính, tiêu xay.
Thịt Bò xào Khế
CÁCH LÀM
- Hành tỏi khô bóc vỏ, đập dập.- Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Thịt bò các bạn rửa sạch, thái mỏng ướp 1/2 hành, tỏi băm và 1 chút hạt nêm, mì chính, tiêu xay.
- Khế chua rửa sạch cắt bỏ diềm, phần đầu, đuôi rồi thái mỏng.
- Đặt chảo lên bếp đun nóng dầu ăn và cho 1/2 hành tỏi khô còn lại vào phi thơm, cho thịt bò vào xào. Khi thịt chín tới trút ra đĩa.
- Cho thêm một chút dầu ăn, cho khế vào xào, đảo nhanh tay để khế tiết ra nước chua.
- Sau đó cho thịt bò đã xào vào đảo đều, nêm lại gia vị vừa ăn.
- Cuối cùng các bạn thêm hành hoa, rau răm. Cho thịt bò xào khế ra đĩa, rắc tiêu, dùng nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment