Bí đỏ xào tôm tươi dậy mùi thơm của tỏi, vị ngọt đậm đà, bí màu vàng, tôm hồng tươi... món này ăn với cơm rất ngon.
» Cuốn tôm
NGUYÊN LIỆU
- Bí đỏ: 400 gr
- Tôm tươi: 200 gr
- Hành lá: 30 gr
- Tỏi: 1/2 củ
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn: 10 ml
- Gia vị: nước mắm, mì chính, muối, tiêu.
Bí đỏ xào tôm tươi
CÁCH LÀM
- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, bổ dọc, thái miếng ngang dày 0,5 cm. Các bạn có thể sử dụng dao xắn để miếng bí được đẹp, nhanh chín và ngâm gia vị hơn.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, khía nhẹ trên lưng, rút chỉ đen, ướp với chút muối, tiêu.
- Tỏi + hành khô bóc vỏ, đập dập.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm 1/2 hành tỏi khô, cho tôm vào xào, khi tôm chuyển màu đỏ hông thì xúc ra bát.
- Chi tiếp dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 hành tỏi khô còn lại, cho bi vào xào, nêm muối, nước mắm, mì chính, chút nước lạnh (hoặc nước dùng) cho tan hết gia vị. Khi bí gần chín thì cho hành hành.
- Cuối cùng các bạn trút Bí đỏ xào tôm tươi ra đĩa, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment