» Canh thịt bò lá lốt
» Thịt bò nấu ca ri
» Thịt bò nấu cà chua
NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò mềm: 300 gr- Hành khô: 1 củ
- Rau răm: 1 bó nhỏ
- Hành hoa: 20 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, mì chính.
Thịt bò thuôn hành răm
CÁCH LÀM
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Hành hoa + rau răm nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Thịt bò các bạn nên chọn thịt thăn hoặc fi lê, thái mỏng, ngang thớ, ướp với nước mắm, hạt tiêu, một chút dầu ăn.
- Đun sôi nước, nêm gia vị vừa ăn (như các món canh bình thường), thả thịt bò vào, đun sôi trở lại, bắc ra.
- Rải sẵn hành, răm vào bát, múc canh ra lên trên, ăn nóng.
Các bạn cũng có thể nấu Thịt bò thuôn hành răm bằng mọc bò, nếu mua được mọc sống thì ngon và ngọt hơn so với bò viên mua trong siêu thị.
0 coment�rios:
Post a Comment