» Thịt bò nấu ca ri
» Thịt bò nấu cà chua
» Thịt bò nấu khoai tây, cà rốt
NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò mềm: 300 gr- Lá lốt: 100 gr
- Cà chua: 50 gr
- Sả: 3 củ
- Hành khô: 2 củ
- Ớt bột: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính.
Canh thịt bò lá lốt
CÁCH LÀM
- Thịt bò các bạn nên chọn thăn hoặc fi lê cho mềm.
- Sả rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ngang thớ ướp với nước mắm, hạt tiêu, 1/2 hành, sả.
- Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ, chia làm đôi, một nửa đem trộn vòa trong thịt bò.
- Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già, phi thơm 1/2 hành, sả còn lại, thêm ớt bột rồi cho thịt bò vào xào quả, trút ra đĩa để riêng.
- Thêm nước vào chảo, đun sôi, cho cà chua, thịt bò vào, đun chín, nêm gia vị vừa ăn, cho 1/2 lá lốt còn lại vào.
- Cuối cùng các bạn tắt bếp, múc Canh thịt bò lá lốt ra tô, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment