Thịt bò nấu cà chua

Thịt bò nấu cà chua có màu đỏ của cà chua, thịt bò nâu, nước sền sệt. Thịt và các nguyên liệu chín mềm, vị ngọt vừa ăn.

» Thịt bò nấu khoai tây, cà rốt
» Thịt bò xào giá
» Mướp xào thịt bò

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bắp bò: 500 gr
- Cà chua: 200 gr
- Cà rốt: 100 gr
- Hành hoa: 20 gr
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Đường kính, hạt tiêu, mì chính, nước mắm.

Cách làm món Thịt bò nấu cà chua ngon
Thịt bò nấu cà chua

CÁCH LÀM

- Hành tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Thịt bò các bạn rửa sạch, thái miêng vuông quân cờ, ướp với 1/2 hành + tỏi và hạt tiêu, muối.

- Cà chua bỏ hạt, thái nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thài miếng bằng với thịt bò.

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già, phi thơm 1/2 hành + tỏi khô còn lại, cho thịt bò vào xào săn. Tiếp đó cho cà chua vào xào chung với thịt bò. Nêm đướng, nước mắm, đảo đều cho ngấm rồi đổ nước ngập thịt, đậy vung đun sôi, hớt bọt rồi hạ nhiệt, đun vừa lửa. Đến khi thịt bò chín thì cho cà rốt vào đun cùng, tới khi cà rốt chín, nước chỉ còn sền sệt. Cho một chút mì chính, nước mắm, rồi tắt bếp.

- Múc Thịt bò nấu cà chua ra tô, rắc tiêu, ăn nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment