Thịt bò nấu ca ri

Thịt bò nấu ca ri có màu vàng đậm, nước sánh, thơm mùi ca ri, vị hơi cay, thường được dùng chung với bánh mì, hoặc cơm, bún.

» Thịt bò nấu cà chua
» Thịt bò nấu khoai tây, cà rốt
» Thịt bò xào giá

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò nạm, hoặc thịt sườn bò: 1 kg
- Bột cà ri: 1 gói 10 gr
- Hành khô: 2 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Cà chua: 100 gr
- Cà rốt: 100 gr
- Gừng tươi: 1 miếng nhỏ
- Ớt khô
- Húng lìu: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn
- Gia vị: Đường, muối, nước mắm, mì chính.

Cách nấu Thịt bò nấu ca ri ngon
Thịt bò nấu ca ri

CÁCH LÀM

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông quân cờ, ướp với gừng, 1/2 hành tỏi và chút nước mắm.

- Cà rốt gọt vỏ, thái móng lợn, rửa sạch.

- Cà chua bỏ bớt hạt, thái nhỏ.

- Đun dầu ăn nóng già, phi thơm 1/2 hành tỏi khô còn lại, cho thịt bò vào xào săn. Nêm mắm, đường, bỏ tiếp cà chua và xào lẫn rồi cho bột cà ri, húng lìu, ớt khô vào, đảo đều. Đổ nước xăm xắp, đun nhỏ lửa.

- Khi nước cạn bớt các bạn cho tiếp cà rốt vào, đậy vung đun tới khi chi, nêm mì chính.

- Cuối cùng các bạn tắt bếp, múc Thịt bò nấu ca ri ra tô, ăn nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment