Thịt bò quấn thập cẩm nướng

Thịt bò quấn thập cẩm nướng khá ngon, là món ăn chơi. Thit có màu nâu nhạt, mùi thơm, vị ngọt tự nhiên của thịt bò.

» Thịt bò kho gừng
» Thịt bò thuôn hành răm
» Canh thịt bò lá lốt

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò: 1 kg
- Mỡ phần: 200 gr
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Tỏi khô: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Rượu trắng: 50 ml
- Rau thơm
- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, muối.

Cách làm món Thịt bò quấn thập cẩm nướng ngon
Thịt bò quấn thập cẩm nướng

CÁCH LÀM

- Hành tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Sả rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

- Ớt bỏ hạt thái miếng nhỏ dài.

- Hành tây lát mỏng.

- Thịt bò lọc sạch gân xơ, thái miếng mỏng, to bản (cỡ quân bài), ướp với hành + tỏi + sả băm nhỏ và hạt tiêu, chút muối và rượu trắng.

- Mỡ phần rửa sạch, thái con chì.

- Trải miếng thịt bò, đặt mỡ phần, ớt, hành tây vào một đầu, cuộn tròn lại, rồi cho lên bếp than hoa nướng chín (hoặc sử dụng lò nướng điện).

- Khi ăn các bạn dọn Thịt bò quấn thập cẩm nướng với tương ớt hoặc tương ngọt.

0 coment�rios:

Post a Comment