» Thịt bò kho gừng
» Thịt bò thuôn hành răm
» Canh thịt bò lá lốt
NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò: 1 kg- Mỡ phần: 200 gr
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Tỏi khô: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Rượu trắng: 50 ml
- Rau thơm
- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, muối.
Thịt bò quấn thập cẩm nướng
CÁCH LÀM
- Hành tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.- Sả rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
- Ớt bỏ hạt thái miếng nhỏ dài.
- Hành tây lát mỏng.
- Thịt bò lọc sạch gân xơ, thái miếng mỏng, to bản (cỡ quân bài), ướp với hành + tỏi + sả băm nhỏ và hạt tiêu, chút muối và rượu trắng.
- Mỡ phần rửa sạch, thái con chì.
- Trải miếng thịt bò, đặt mỡ phần, ớt, hành tây vào một đầu, cuộn tròn lại, rồi cho lên bếp than hoa nướng chín (hoặc sử dụng lò nướng điện).
- Khi ăn các bạn dọn Thịt bò quấn thập cẩm nướng với tương ớt hoặc tương ngọt.
0 coment�rios:
Post a Comment