» Thịt bò thuôn hành răm
» Canh thịt bò lá lốt
» Thịt bò nấu ca ri
NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò: 1 kg- Gừng tươi: 1 củ nhỏ
- Húng lìu: 10 gr
- Tỏi khô: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Đường, nước mắm, muối, tiêu.
Thịt bò kho gừng
CÁCH LÀM
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, 1/2 thái lát mỏng, 1/2 thái chỉ.
- Hành tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Thịt bò các bạn rửa sạch, thái miếng vuông quân cờ, ướp với húng lìu, hạt tiêu, nước mắm, hành tỏi khô băm nhỏ, gừng thái chỉ để 30 phút cho ngấm.
- Lấy một chiếc nồi sạch, xếp một lớp gừng dưới đáy nồi, sau đó xếp thịt bò lên trên. Pha nước mắm, đường với nước sôi rồi giội lên trên nồi thịt. Bắc nồi lên bếp, đậy kín vung, đun nhỏ lửa cho tới khi thịt chín mềm.
- Cuối cùng, các bạn tắt bếp, múc Thịt bò kho gừng ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng cùng với cơm.
0 coment�rios:
Post a Comment