Sườn lợn hầm đậu đen

Sườn lợn hầm đậu đen có màu hơi đen, nhưng mùi rất thơm và thịt rất ngon. Món này vừa là món ăn chơi, mà dùng để bồi bổ cũng rất tốt.

Các bạn có thể thay sườn lợn bằng xương, chân giò, gà ta theo sở thích nhé.

» Sườn lợn hầm thuốc bắc
» Chả xương sông
» Thăn lợn xào rau cải

NGUYÊN LIỆU

- Sườn lợn: 500 gr
- Đậu đen: 100 gr
- Hành khô: 2 củ
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Rau mùi: 1 ít
- Hành hoa: 1 ít
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính

Cách làm món Sườn lợn hầm đậu đen ngon
Sườn lợn hầm đậu đen

CÁCH LÀM

- Đậu đen các bạn ngâm một đêm, sáng hôm sau vớt ra để ráo. Nếu bạn nào không thích nước quá đen thì có thể luộc qua đậu đen, bỏ nước đầu đi.

- Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi, rửa lại cho sạch rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

- Cho sườn lợn và đậu đen vào nồi, để nước vào đun sôi.

- Nêm vừa muối, mì chính, nước mắm.

- Vặn nhỏ lửa, đun cho tới khi đậu và sườn heo mềm.

- Hành hoa, rau mùi, nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Khi sườn lợn và đậu chín mềm các bạn tắt bếp, rắc rau mùi và hành hoa lên trên, ăn nóng.

Chúc các bạn thành công với món Sườn lợn hầm đậu đen !

0 coment�rios:

Post a Comment