Miếng chả xanh thẫm, bóng láng, thơm mùi đặc trưng của lá xương sông, thịt nướng, vị ngọt, vừa ăn. Chả này có thể là nướng, chiên, hoặc dùng để nấu một số món canh như: cà tím nấu bung, ốc nấu chuối đậu, bún dọc mùng... Hoặc dùng ăn với cơm đều rất ngon.
» Thăn lợn xào rau cải
» Cà tím xào thịt
» Cách làm Pa tê gan lợn
NGUYÊN LIỆU
- Thịt nạc vai: 1 kg- Lá xương sông: 50 gr
- Hành củ: 50 gr
- Than hoa: 1 kg
- Dầu ăn: 50 ml
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, đường, mì chính.
Chả xương sông
CÁCH LÀM
- Thịt nạc vai rửa sạch, cho vào máy xay 2 lần cho nhỏ mịn.
- Hàn khô lột vỏ, băm nhỏ.
- Lá xương sông rửa sạch, để ráo.
- Thịt nạc vai trộn cùng với hành củ, hạt tiêu, nước mắm, đường.
- Cho thịt băm vào lá xương sông, cuộn tròn lại (Mỗi viên thịt chỉ nên bằng hoặc nhỉnh hơn quả trứng chim cút một chút),
- Xếp chả vào vỉ sắt hoặc xiên vào que xiên, dùng chổi nhỏ hoặc cuống sả đập dập, quét một lớp mỡ mỏng lên, đem nướng chín trên than hoa.
- Khi chả chín các bạn lấy ra, xếp vào đĩa, ăn nóng, pha một bát nước chấm có cà rốt, su hào hoặc đu đủ để chấm.
- Nếu ít thời gian hơn các bạn có thể làm Chả xương sông bằng cách cho vào chảo, chiên ngập dầu.
Chúc các bạn thành công !
0 coment�rios:
Post a Comment