» Chân giò hầm khoai môn
» Sườn lợn hầm đậu đen
» Sườn lợn hầm thuốc bắc
NGUYÊN LIỆU
- Óc lợn: 2 bộ- Hoài sơn: 10 gr
- Kì tử: 10 gr
- Long nhãn: 12 gr
- Gừng: 10 gr
- Rượu trắng: 1 thìa
- Gia vị: nước mắm, muối
Óc lợn hầm thuốc bắc
CÁCH LÀM
- Óc lợn các bạn dùng tăm khêu hết màng và mạch máu để khi nấu nước trong hơn, và óc nhìn trắng, hấp dẫn.- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.
- Cho óc lợn +hoài sơn + kì tử + long nhãn + gừng + rượu trắng + mắm + muối vào trong thố sành, đậy kín nắp.
- Cho thố lên bếp, đun nhỏ lửa trong khoảng 2 tiếng để các vị thuốc thôi ra, ngấm vào óc.
- Tắt bếp, cho Óc lợn hầm thuốc bắc xuống. Các bạn có thể dọn cùng muối tiêu, rau mùi cho đỡ ngán.
Chúc các bạn thành công.
0 coment�rios:
Post a Comment